Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Monday, July 24, 2017

Nếu bạn đang than thở "Lương không đủ sống" hãy đọc bài này


Bạn đang đau đầu vì công việc khó khăn, thu nhập ít ỏi, lương không đủ sống, “cày cuốc” quanh năm vẫn không dư dả được đồng nào - đừng vội bi quan hay chán nản!
Khi đứng trước những cơ hội trong cuộc đời, nếu một người biết nắm bắt những cơ hội đó, thành công sẽ đến với họ.
Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻkhi khởi nghiệp kinh doanh hay bắt đầu một công việc mới thường lầm tưởng rằng phải có nhiều tiền mới tạo ra tiền, tức là phải có nhiều vốn liếng, có chỗ dựa vững chắc. 
Thế nhưng, tư duy của người giàu là “không phải có tiền mới tạo ra tiền” mà là bản thân phải có khả năng nhìn thấy cơ hội xung quanh trong khi người khác không nhìn thấy. Và điều quan trọng nữa là, hãy học cách làm việc thông minh hơn người khác.

Những ví dụ đơn giản sau đây sẽ giúp lý giải điều đó:
Ắt hẳn, mỗi chúng ta đã từng có suy nghĩ rằng: nếu làm công nhân trong các khu công nghiệp, ta sẽ khó lòng có lương cao để đủ trang trải chi phí cho cuộc sống. 

Người công nhân đi làm trong các xí nghiệp may, lương 3-4 triệu/tháng thì làm sao đủ sống?
Nhiều người hay than vãn rằng lương thấp, quần quật cả ngày với chiếc máy may mà thu nhập vẫn không đủ sống, nhưng chẳng ai nghĩ tại sao không đi tìm công việc lương cao hơn hoặc tìm thêm việc để làm.
Thực tế, chỉ khi không có tay nghề giỏi họ mới phải nhận 3-4 triệu/tháng. Nếu người công nhân may chịu bỏ tiền ra học một khóa thợ may chuyên nghiệp trong vòng khoảng 6 tháng và thực sự chuyên tâm với nó, thì câu chuyện thu nhập sẽ khác ngay. Bằng nhiều cách, nếu người công nhân may đó chịu khó thì việc họ kiếm được thu nhập một tháng ngoài 5 - 7 triệu là điều bình thường.
Yên phận thì phải chấp nhận nghèo, còn nếu bạn nghĩ ra một con đường mới để đi thì nhiều cơ hội sẽ mở ra trước mắt.

Hay bạn đang nghĩ: Bác bán kem bán mỗi cây kem với giá chỉ vài ngàn đồng, thì làm sao bác đủ nuôi sống cả gia đình, cho con cái đi học được?
Nghĩ vậy chứ vẫn đủ sống đấy! Vì bác bán kem đã chịu khó đi xa vài cây số để lấy sỉ kem cây giá chỉ 2000đ/cây, sau đó tiếp tục đạp xe đạp bán giá 5000đ/cây, bán từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Thế là mỗi ngày bác bán trên dưới 100 cây, tiền lời mỗi tháng khoảng 10 triệu đồng - số tiền này không phải nhỏ đúng không?
"Dùng tiền và thời gian của người khác là đòn bẩy giúp bạn thành công nhanh hơn".

- Câu nói này tuy gây ra nhiều tranh cãi, nhưng đối với những người giàu có, họ luôn coi đó là cách thông minh để tiến xa hơn so với những người khác.
Như vậy, điều quan trọng không phải là có bao nhiêu tiền mà là có chiến lược kinh doanh khôn ngoan hay không.
“Hãy làm việc khôn ngoan thay vì làm việc chăm chỉ, hãy suy nghĩ để tìm ra chiến lược khôn ngoan hơn, thay vì đi theo lối mòn của người khác”

Đừng nghĩ rằng: Không có gia thế vững chắc thì chẳng thể vượt qua khó khăn.
Có một câu chuyện thế này: 
Cô An – một người bạn mà tôi quen biết đã 40 tuổi, chẳng còn người thân họ hàng nào để nương tựa, gia tài không có gì ngoài chiếc xe đạp và tầm 500-600 nghìn đồng do cô con gái đi làm thêm gửi phụ mẹ. Nhưng cô để dành 3-4 tháng, sau đó mở quán bán bánh tráng trộn.
Những tưởng việc buôn bán chỉ để cô giết thời gian qua ngày và có thêm chút đồng ra đồng vào. Thế nhưng, mỗi ngày, dù cô chỉ bán vào buổi tối, với khoảng 20-30 bịch bánh tráng trộn cô bán được lại mang về cho cô thu nhập mỗi tháng có thể lên đến 4 -5 triệu đồng.
Rõ ràng, dù không có nhiều vốn liếng, không được gia đình hỗ trợ, chỉ cần chăm chỉ học hỏi kiến thức kinh doanh cơ bản và mạnh dạn áp dụng kinh doanh, buôn bán thì bạn vẫn có thể khởi nghiệp làm giàu được như bao nhiêu người khác. 
Adam Khoo – Triệu phú trẻ tuổi người Singapore cũng đã nói rằng: 
“Không ai có thể kiểm soát được những vấn đề sẽ xảy ra với mình, nhưng chúng ta có thể kiếm soát cách mà mình phản ứng với những vấn đề đó. Và thực sự, cách phản ứng mới là yếu tố quyết định thành công của một cá nhân".

Thành công do các yếu tố khách quan thuận lợi chỉ góp một phần nhỏ, bởi yếu tố quyết định chính yếu cho thành công là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi người. 
************* 
Chuyên mục: CHIA SẺ - KINH NGHIỆM SỐNG, BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp
(Theo Trí Thức Trẻ)

No comments:
Write nhận xét