Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Monday, June 19, 2017

Những chiêm nghiệm đắc giá sau hành trình vượt gian nan của Jack Ma - Phần 2

 

PHẦN 2:

 20  LỜI KHUYÊN CỦA JACK MA 

ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP NHỎ:

1. "Là một doanh nghiệp nhỏ, cố gắng học hỏi từ những sai lầm của người khác càng nhiều càng tốt. Rất nhiều người thất bại với cùng một lý do. Nếu bạn biết tại sao họ thất bại, bạn sẽ tiến bộ hơn nhiều...
...Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực.” - Mã Vân.
2. Đừng bao giờ mất cảnh giác! 
Thời điểm cần bảo vệ doanh nghiệp của bạn chính là khi bạn không nghĩ rằng mình đang bị đe dọa. 
"Triết lý của tôi là sửa mái nhà trong khi vẫn còn ánh nắng mặt trời. Nếu cơn bão đang đến, đừng trèo lên để sửa mái nhà vì bạn sẽ gặp nguy hiểm. Mỗi lần khi tôi cảm thấy tốt, khi mọi người nói rằng 'Ồ, chúng ta đã có một năm tuyệt vời' thì tôi biết rằng, đó là dấu hiệu chúng tôi cần thay đổi."
3. Sứ mệnh chính là động lực phát triển của doanh nghiệp. 
Mã Vân với cương vị là người dẫn đầu sẽ dẫn lối cho người thứ hai, thứ ba sau anh. Nhưng còn người thứ nhất là anh, ai sẽ dẫn đường? --> đáp án của Jack Ma đó chính là: SỨ MỆNH. 

4. Quý hồ tinh bất quý hồ đa. 
Người khởi nghiệp khi dấn thân vào thị trường, việc chọn đúng thị trường, xác định đúng chiến lược sẽ quyết định tiền đồ sau này của doanh nghiệp. 

5. Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, cổ đông là số 3 
Khi bắt đầu kinh doanh bất cứ thứ gì đó, bạn chỉ có một số tiền ít ỏi trong tay. Người giúp tiền trong ví bạn dày lên, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển chính là khách hàng. Người giúp công việc vận hành trôi chảy chính là nhân viên. Các cổ đông chỉ biết đến bạn khi doanh nghiệp của bạn đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Vì thế, xác định tầm quan trọng của từng yếu tố sẽ giúp bạn “lèo lái” doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

6. Nhiều nhân viên không đồng nghĩa với năng suất hơn.
"Mọi người nói rằng: 'Wow, khi bạn ngừng tuyển dụng có nghĩa là công việc kinh doanh của bạn đang tồi tệ'. Tôi nghĩ rằng đó chỉ là cách suy nghĩ truyền thống. Chúng ta càng có ít người thì khả năng sáng tạo đối với công nghệ và sản phẩm lại càng cao hơn."


7. Quản lý doanh nghiệp chính là quản lý lòng người. 
Với Mã Vân, điều cần phải làm khi muốn giữ một ai đó ở lại là khiến họ cam tâm tình nguyện ở lại, vì ta nên hiểu rằng “trái tim chín ép sẽ không ngọt”.
“Năm 2001, tôi phạm một sai lầm khi nói với 18 cộng sự thân thiết nhất của mình rằng vị trí cao nhất họ có thể đạt được chỉ là những vị trí quản lý bậc trung”, Jack Ma từng chia sẻ.

8. Bạn không thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thống nhất mọi người thông qua một mục tiêu chung. 
Đừng bao giờ tin rằng bạn có thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người. Đó là chuyện viễn vông. Sẽ có khoảng 30% số người không bao giờ tin bạn. Thay vì để đồng nghiệp và nhân viên làm việc cho bạn, hãy để họ làm việc vì một mục tiêu chung. Sẽ dễ dàng để thống nhất công ty dưới một mục tiêu chung hơn là thống nhất công ty dưới một người cụ thể nào đấy. 
“Trong một tổ chức, mọi người đều đồng lòng để đạt mục tiêu chung. Nếu tôi thất bại, đó không phải là một vấn đề. Ít nhất, tôi đã truyền tải được thông điệp đến với các đồng đội của tôi. Nếu tôi không thành công, tôi cũng rất vui mừng vì có đồng đội đã chiến thắng tôi. Kết quả cuối cùng là sứ mệnh của tổ chức được hoàn thành nhờ vào sự nỗ lực chung của tất cả mọi người.....
..... Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết và biết mình phải làm những gì, thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng tất cả những người còn lại” - Jack Ma.

9. Chọn người phù hợp - “Tập hợp những người bình thường để làm nên điều phi thường”:
- Những người có bằng cấp dù cao đến đâu trên giấy tờ cũng không quan trọng bằng những người phù hợp với văn hóa công ty bạn hoặc làm việc hợp với bạn nhất. Sơ yếu lý lịch lấp lánh không có nghĩa là người đó có thể phát triển và làm việc hiệu quả nhất cho công ty của bạn. Tìm đúng người phù hợp với công việc mới là điều quan trọng nhất.
- Jack Ma từng ví đội ngũ lý tưởng của mình cũng giống như đoàn thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng: “Một nhà lãnh đạo như Đường Tăng sẽ luôn kiên trì với mục tiêu của mình; Tôn Ngộ Không tuy tự phụ nhưng lại rất cần cù, năng lực tốt; Trư Bát Giới tuy hơi lười nhưng có tinh thần tích cực, lạc quan; Sa Tăng chưa bao giờ nhắc tới lý tưởng, chỉ tập trung làm việc chuyên cần. Do đó, bốn người họ đã tạo ra một đội ngũ hoàn hảo”.


10. Lãnh đạo đừng bao giờ trở thành lao động kiểu mẫu. 
“Rất nhiều cán bộ quản lý là lao động kiểu mẫu, anh ta làm việc rất chăm chỉ... nhưng lại không biết cách bồi dưỡng, khích lệ cấp dưới. Lãnh đạo xuất sắc thật sự có thể biến cấp dưới thành lao động kiểu mẫu, chứ không phải bản thân trở thành lao động kiểu mẫu” – Mã Vân.


11. Đừng gắn động cơ máy bay lên máy kéo
Từ một người dốt Toán, mù tịt về máy tính, Mã Vân trở thành “ông trùm” của ngành thương mại điện tử. Điểm mấu chốt lý giải cho sự thành công của anh là tài hoạch định chiến lược và khả năng dùng người.

12. Thuê người giỏi kĩ thuật hơn bạn 
Nếu các ông chủ có kĩ năng, kĩ thuật tốt hơn nhân viên thì liệu họ có cần thuê nhân viên nữa hay không? Vì thế, theo Jack Ma, người lao động luôn phải là một chuyên gia kĩ thuật. Ông chủ thuê họ, trao quyền cho họ và để họ làm chủ công việc của mình. Họ càng giỏi thì bạn càng hời.

13. Lắng nghe lời khuyên của nhà đầu tư, nhưng hãy ghi nhớ: họ không phải người chịu trách nhiệm. 
  • Bằng cách lấy khách hàng là trung tâm, bạn có thể tạo dựng một doanh nghiệp bền vững. Khách hàng rất tinh tường, họ sẽ nhận ra giá trị mà doanh nghiệp thực sự đầu tư. 
  • Nếu giám đốc điều hành được ví là cha mẹ của công ty thì các nhà đầu tư có thể ví là chú bác. Họ có thể đưa ra góp ý như một thành viên trong gia đình bạn, nhưng họ không phải chịu trách nhiệm nếu phát sinh vấn đề.
14. Hãy làm đúng việc, rồi sau đó hãy làm đúng cách
  • Sau gần 2 năm thành lập, Alibaba rơi vào tình thế nguy hiểm khi tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc chiêu mộ nhân tài khắp nơi trên thế giới cũng như đặt máy chủ ở thung lũng Silicon mà không mang lại kết quả gì. Mã Vân sau đó lập tức cho dừng việc mở rộng thị trường và rút ra bài học xương máu “Chiến lược của công ty nhỏ là phải tổn tại”.
  • Lựa chọn đối tác làm việc là điều vô cùng quan trọng vì có thể giúp chúng ta vươn xa hơn dựa trên trình độ sẵn có. 
  • ...Rút lui cũng không phải là điều quá tồi tệ, nếu sự rút lui đó là điều cần thiết. Năm 2006, Taobao giới thiệu dịch vụ xếp hạng mức cạnh tranh giá cả mang tên “Chiêu tài tiến bảo”. Nhưng đại đa số người dùng lại lên tiếng phản đối dịch vụ này vì cho rằng nó mâu thuẫn với cam kết “không thu phí trong vòng 3 năm” của Taobao trước đây. Trước làn sóng phản đối, Mã Vân quyết định cho bình chọn qua mạng về việc giữ hay bỏ dịch vụ này. Sau 10 ngày bình chọn, “Chiêu tài tiến bảo” bị xóa bỏ. Mã Vân không xem đó là điều tồi tệ, trong khi nhiều khách hàng cho rằng hành động của Taobao là tôn trọng khách hàng và hứa sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Taobao.
15. Tôn trọng đối thủ và cạnh tranh lành mạnh 
- Cách đối xử với đối thủ thể hiện “tầm” của bạn trong cuộc ganh đua. 
- Nếu bạn coi đối thủ là kẻ thù thì chẳng khác nào bạn cũng tự nhận mình là kẻ thù của một hoặc một vài người khác. 
- Hãy đối xử với tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn một cách tôn trọng, điều ấy khẳng định bạn cũng đang đang tôn trong chính mình trong kinh doanh. 
- Ngoài ra, nếu tự tin vào khả năng của mình, bạn hoàn toàn không cần đến chiêu trò để vươn lên dẫn đầu. Cạnh tranh “bẩn” chưa chắc đã giúp bạn có được “ngôi vương”.
“Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau” - Jack Ma.

16. Dùng thế mạnh của đối thủ để đánh bại họ
Ebay là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Alibaba. Jack Ma biết rằng ông không đủ tiềm lực tài chính để chạy đua marketing với Ebay. Vì vậy, Alibaba đã sử dụng chính nguồn lực của Ebay để PR cho doanh nghiệp. Mỗi khi Ebay nói về cách họ đang đánh bại Alibaba, các khách hàng của Ebay cũng gián tiếp biết đến Alibaba và tò mò tìm hiểu về công ty này. Nhờ đó, mức độ nhận diện doanh nghiệp của Alibaba lại tăng thêm.


17. Thương trường như chiến trường, nhưng thương trường không phải chiến trường
- “..... cạnh tranh là một trò chơi trong quá trình kinh doanh, .....cạnh tranh là một bộ môn nghệ thuật. Việc đầu tiên, bạn phải học tập từ chính đối thủ cạnh tranh của mình. Thứ hai, trong suốt quá trình cạnh tranh, nếu bạn cảm thấy mình ngày càng đuối sức, chứng tỏ bạn đang có vấn đề. Bạn phải khiến đối thủ của mình trở nên mệt mỏi, còn mình thì càng lúc càng thấy khoái chí. Đến cuối cùng, đối thủ chịu thua bạn một cách tâm phục khẩu phục; họ thua vì bạn tài giỏi hơn họ. Đây mới là sự cạnh tranh mà chúng ta đề cập đến” – Mã Vân.
- Trên thương trường, bạn có thể né sự tấn công của một đối thủ chứ không thể tránh sự tấn công của mọi đối thủ. Vì vậy, thà chủ động tấn công còn hơn chạy trốn khắp nơi.
“Không ai có thể tiêu diệt hết đối thủ cạnh tranh, chỉ có họ tự giết chết mình mà thôi. Môi trường sẽ giết chết họ, biến động trong kinh doanh sẽ giết chết họ, sự tự phụ và cả việc khinh rẻ bản thân sẽ giết chết họ, ngoài ra họ còn bị giết chết bởi những lựa chọn sai lầm” - Mã Vân.
- Còn nếu không có đối thủ, thì: “Đó không phải vì chúng ta giỏi mà là chúng ta may mắn, cốt lõi ở đây là người khác xem thường chúng ta”

18. Sớm tìm người kế vị
Vào đầu tháng 5, Alibaba đã bổ nhiệm những nhà quản lý trẻ tuổi để nắm giữ những vị trí quan trọng của hãng.
Trong khi có vẻ lạ lùng khi một công ty trẻ phải lo lắng về chuyện kế vị, Ma lại cho rằng suy nghĩ này có thể giúp công ty phát triển thị trường của mình. Ma nói: 
"Cũng giống như những đứa trẻ. Nếu bạn muốn một đứa con, bạn nên sinh con khi còn trẻ. Tôi bắt đầu tìm kiếm người kế vị khi tôi 40 tuổi. Bây giờ tôi 51 tuổi và đang đào tạo những người trẻ tuổi..... Tôi không bao giờ muốn thấy cảnh tượng: 'Jack Ma chết, người sáng lập qua đời và công ty gặp khó khăn.' Chúng tôi phải tìm kiếm người kế vị."
19. IPO sẽ khó khăn, nhưng cần thiết
Tháng 9 năm 2014, Alibaba đã lập kỷ lục khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu. Ma thừa nhận rằng Alibaba đã gặp khó khăn trước khi IPO và 'bây giờ, sau khi IPO, mọi thứ còn tệ hơn."
Tuy nhiên, theo Ma, đó là một bước đi cần thiết. "Khi chúng tôi tiến hành IPO, công ty trở nên minh bạch hơn. Không chỉ đất nước theo dõi chúng tôi, cả thể giới đang nhìn chúng tôi. Chúng ta có thể không thích sự phê bình, nhưng bạn phải quen với điều đó." 

20. Không bao giờ dính líu tới chính trị:
Nếu bạn bắt đầu với một công việc chính trị, hãy quên đi ý tưởng kinh doanh. Nếu bạn là một chính trị gia, bạn sẽ không bao giờ thành công trong lĩnh vực kiếm tiền. Khi một người vừa có quyền lực chính trị, vừa có tiền thì điều đó cũng giống như họ đang bước vào một trận đấu có thuốc nổ.


... HẾT... 
Xem lại Phần 1: 

No comments:
Write nhận xét