Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Friday, May 26, 2017

Tiểu sử Ông Henry Ford

 


 Henry Ford, ông từng được mệnh danh là Vua xe hơi của nước Mỹ. 
Henry Ford sinh ngày 30/7/1863 – mất ngày 7/4/1947Ông là một trong những người đầu tiên áp dụng dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô, và là người sáng lập Công ty Ford Motor. Ông không chỉ cách mạng được ngành công nghiệp sản xuất ở Mỹ, Châu Âu mà còn có nhiều ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội ở thế kỷ 20. Ảnh hưởng tới mức "sự phối hợp giữa sản xuất hàng loạt, tiền lương cao và giá thành sản phẩm thấp cho người tiêu dùng" đã được gọi là "Chủ nghĩa Ford". Henry Ford đã trở thành một trong hai, ba người giàu nhất thế giới thời bấy giờ; Ông để lại hầu như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Ford, nhưng vẫn thu xếp để gia đình ông mãi giữ được quyền quản lý công ty.
Henry Ford sinh ra tại một trang trại vùng Greenfield, thuộc tiểu bang Michigan. Gia đình Ford có nguồn gốc từ tây nước Anh – họ đã buộc phải rời khỏi đất đai ở Somerset và 'di cư' đến Ireland.
Năm 1843, gia đình ông di cư từ Quận Cork, Ireland sang Mỹ. 

  • Cha ông là Ông William Ford (1826-1905), 
  • mẹ ông là bà Mary Litogot (1839–1876), 
  • cùng 4 anh chị em ruột của ông gồm: Margaret Ford (1867–1868); Jane Ford (1868–1945); William Ford (1871–1917) và Robert Ford (1873–1934). 
Cha mẹ ông là chủ một trang trại chuyên việc đồng ánThế nhưng, ngay từ lúc còn bé, ông Henry Ford đã không thích cầm cuốc để làm nông nghiệp, mà chỉ đam mê các loại máy móc.

Vào mùa hè năm 1873, khi lần đầu nhìn thấy một cái máy tự chạy trên đường, một cái động cơ hơi nước đứng yên được dùng để đập lúa hay để cung cấp sức lực cho một máy xay, Fred Reden - người điều khiển cái động cơ đó chất nó lên trên mấy cái bánh được nối với một sợi xích lái đã khiến Henry bị quyến rũ. Vậy là, năm sau đó, Henry Ford được Reden dạy cho cách khởi động và điều khiển cái máy đó. Sau này Ford nói, chính kinh nghiệm đó "đã chỉ cho tôi thấy rằng tôi là một kỹ sư từ trong bản năng."[1]
Sự đam mê máy móc đã theo Ford về nhà. Ông đã được Cha mình tặng cho một cái đồng hồ đeo tay khi bắt đầu sang tuổi thanh niên. Năm 15 tuổi, ông đã nổi tiếng là một người sửa đồng hồ giỏi, đã từng tháo - lắp các loại đồng hồ của bạn bè và hàng xóm hàng chục lần.[2]
Năm 1876, Mẹ ông mất. Ford bị sốc nặng vì điều đó. Mặc dù Cha ông hy vọng ông sẽ quản lý trang trại của gia đình, nhưng ông không thích nghề nông, cùng với cú sốc mẹ mất, vậy là trang trại không thể giữ chân ông ở lại được nữa. Sau này ông nói, "Tôi không bao giờ có bất kỳ một tình cảm đặc biệt nào với trang trại. Chính mẹ tôi ở trang trại mới là điều tôi yêu quý."[3]
Năm 1879, Henry Ford rời gia đình để đến thành phố gần đó Detroit và làm việc với tư cách thợ học việc, đầu tiên với James F. Flower & Bros., và sau đó với Detroit Dry Dock Co. Năm 1882, ông quay trở lại Dearborn để làm việc ở trang trại gia đình và trở thành người lão luyện trong việc điều khiển máy hơi nước loại nhỏ Westinghouse. Nhờ vậy ông được Công tyWestinghouse thuê để bảo dưỡng các loại máy móc.
Năm 1888, lúc Henry Ford cưới bà Clara Bryant, Ford vẫn đang lao động ở trang trại và điều hành một nhà máy cưa. Họ chỉ có một đứa con: Edsel Bryant Ford (1893–1943).
Năm 1891, Henry Ford trở thành một kỹ sư ở Edison Illuminating Company.
Chính Henry là người đã thiết kế nên những chiếc máy cắt cỏ, máy kéo có động cơ đầu tiên có thể chạy bằng củi. Vì thế nên sản phẩm của ông rất phù hợp và hữu dụng cho những người nông dân và thợ thủ công, thợ cơ khí nhỏ. Chính việc hoàn thiện những sản phẩm nhỏ này là cơ sở để Henry Ford hình thành nên những ý tưởng lớn hơn trong tương lai.
Năm 1893,  Ford được thăng chức lên làm kỹ sư trưởng, nhờ vậy ông đã có đủ thời gian và tiền bạc để dành thời gian cho việc thực nghiệm. 
Sau nhiều năm tìm tòi và thử nghiệm, vào mùa hè năm 1896, Henry Ford đã hoàn thành chiếc xe ôtô chạy hơi nước đầu tiên của mình. Cho dù chỉ chạy được với tốc độ trên 10km/giờ và không có khả năng đi lùi hay quay đầu nhưng chiếc xe thử nghiệm của Henry Ford là một kỳ tích gây chấn động dư luận lúc đó. Phải thêm hai năm nữa thì Henry Ford đã chế tạo thành công chiếc xe ô tô đơn giản nhưng có khá đầy đủ chức năng để có thể lưu thông trên đường. Ngay lập tức, Henry Ford đã có hợp đồng đặt xe đầu tiên trong đời mình. Bưu điện thành phố Detroit đã đặt mua 4 chiếc xe để chở bưu kiện.
Từ năm 1903, công ty xe hơi Ford mới chính thức ra đời. 
Trải qua nhiều thăng trầm, hãng xe hơi Ford đã có được vị thế như ngày hôm nay khiến biết bao người ngưỡng mộ đúng không nào?
*********
Chuyên mục: THẦN TƯỢNG - GƯƠNG DOANH NHÂN
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp & biên soạn

No comments:
Write nhận xét