Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Friday, May 26, 2017

Suy nghĩ của "Những nhà kinh doanh đại tài" - P1: ÔNG HENRY FORD VỚI QUYẾT ĐỊNH KHÔNG TƯỞNG

 

Một ngày nọ, Ông Henry Ford dự định chế tạo chiếc xe hơi có động cơ mới với toàn bộ tám xi-lanh gộp thành một khối (chiếc V8 nổi tiếng một thời). Ông chỉ thị các kỹ sư của mình vẽ mẫu thiết kế cho động cơ này. Bản thiết kế đã được vẽ xong, nhưng tất cả các kỹ sư đều nói rằng, trên thực tế, việc chế tạo một động cơ với tám xi-lanh là điều không tưởng.
Nhưng Henry Ford kiên quyết: “Bằng mọi giá, hãy chế tạo ra nó!".
“Nhưng thật sự là không thể làm được!”, các kỹ sư đáp.
“Cứ cố gắng hết sức mình đi!”, ông Ford ra lệnh. “Hãy làm cho đến khi các anh thành công, dù phải mất bao nhiêu thời gian đi nữa.”
Thế là, các kỹ sư lại lao vào tìm tòi, thiết kế. Sáu tháng trôi qua, mọi thứ vẫn vậy, chẳng có gì tiến triển tốt hơn. Rồi sáu tháng nữa lại trôi qua, vẫn không có gì là mới mẻ. Dù đã thử đủ mọi cách nhưng vẫn không có cách nào giải quyết được vấn đề nan giải đó.
Cuối năm, Henry Ford đến gặp các kỹ sư của mình. Họ trình bày với ông mọi điều nhưng tất cả vẫn chỉ gói gọn trong 2 từ “không thể”.
“Hãy tiếp tục!”, Ford nói. “Tôi muốn có nó và tôi phải có nó!”
Các kỹ sư lại tiếp tục. Và, như có phép màu, điều bí ẩn cuối cùng cũng được khám phá.
Vậy là, sự quyết tâm của Henry Ford một lần nữa lại chiến thắng!

Lần đầu tiên – khi tôi đọc câu chuyện này, tôi đã thấy mình trong đó, thông qua hình ảnh của các vị kỹ sư. Dường như, cái suy nghĩ “không thể” đã và đang là thói quen chung của rất nhiều người trong chúng ta khi đứng trước một vấn đề khó khăn, nan giải nào đó. Và, có lẽ đó là một trong những điều tạo nên sự khác biệt giữa những người thành công và những người chưa thành công chăng? Đáp án là từ phía bạn. Hãy giải đáp cho câu hỏi đó, hãy ghi chú lại từng bài học bạn thu được thông qua từng câu chuyện mà bạn đọc được, tôi tin một ngày nào đó chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống đó! Chúc các bạn thành công!

(Suy nghĩ của "Những nhà kinh doanh đại tài" - P2 (Câu chuyện thứ 2) sẽ được tổng hợp và biên soạn ở bài sau. Mời các bạn đón đọc!
Thân chào! J )
*********
Chuyên mục: BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG - GƯƠNG DOANH NHÂN
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp & biên soạn

No comments:
Write nhận xét