Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Sunday, May 21, 2017

Cách làm vườn rau sạch đầy sáng tạo từ vỏ chai nhựa

 

Hiện nay, vấn đề về an toàn thực phẩm luôn là vấn đề khiến mọi người cảm thấy lo lắng, đặc biệt là tình trạng quảng cáo rau sạch nhưng lại có thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng trong rau. Vì vậy, rất nhiều gia đình mong muốn có một vườn rau sạch tại nhà để dùng cho an toàn nhưng lại gặp khó khăn về vấn đề diện tích. Nhờ vậy, đã có rất nhiều ý tưởng sáng tạo về một vườn rau sạch vừa tiết kiệm diện tích, vừa đủ cung cấp cho nhu cầu rau ăn hàng ngày của gia đình. Trong đó, cách trồng rau sạch từ những vỏ chai nhựa là một ý tưởng đang có sức hút mạnh mẽ nhất đối với các chị em vì ít tốn kém lại dễ thực hiện. 

Rau trồng trong các chai nhựa tươi tốt không kém gì trong các chậu mà lại tiết kiệm thời gian, không gian.
Trồng rau bằng chai nhựa không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều diện tích. Bởi, trồng rau bằng chai nhựa thường được thiết kế theo kiểu vườn treo, hay tận dụng những chỗ trống ngoài hành lang, sân thượng hoặc cũng có thể trong bếp ăn của gia đình.
Để có được vườn rau như vậy, những thứ bạn cần chuẩn bị là thật nhiều chai nhựa như chai nước ngọt, dầu ăn, giấm,... hoặc các đồ dùng khác mà bạn bỏ đi sau khi sử dụng hết. Cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, hạt giống và dụng cụ xới đất.
Tùy theo loại rau bạn trồng mà bố trí khoảng cách treo sao cho phù hợp:
  • Với loại cây thân dài, khoảng cách giữa các giỏ phải để xa nhau nhiều để cây phát triển một cách tốt nhất. 
  • Đối với loại cây mảnh, thân ngắn như rau cải… bạn nên để khoảng cách giữa các giỏ sát nhau, tiết kiệm không gian trồng, đỡ tốn thời gian tưới nước cho cây.
Bạn cũng có thể trồng hoa để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh.
Cách thực hiện đối với dụng cụ là chai nhựa:
1. Dùng kéo cắt ở giữa chai chiều dài 1/3 vỏ chai (cắt đôi chai làm hai nếu là chai nước tương hay xì dầu). Đừng quên đục lỗ chai dưới đáy để tránh cho cây bị úng nước nhé.

2. Hơ nóng kim loại, đục lỗ 4 góc xung quanh chai.
3. Cho đất vào chai rồi gieo hạt, số lượng hạt tùy thuộc vào từng loại rau, sau đó tưới nước cho cây.
4. Xỏ dây qua các lỗ đã đục và treo các chai lên phù hợp về khoảng cách theo từng loại hạt giống rau.
Vậy là bạn đã thiết kế xong được một vườn rau sạch như ý mà không hề tốn chi phí mua chậu trồng rau. Với bàn tay khéo léo và sức sáng tạo bạn đã tái chế chai nhựa cũ, hoặc các vật dụng cũ khác thành vườn cây tràn đầy sức sống, tiết kiệm thời gian, không gian đáp ứng nhu cầu rau sạch để gia đình dùng nhờ phương pháp trồng rau sạch hiệu quả này.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

ĐỂ CÓ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VƯỜN RAU SẠCH ĐỘC ĐÁO CHO RIÊNG MÌNH, HÃY XEM CLIP SAU:
************* 
Chuyên mục: SỨC KHỎE & KHÉO TAY HAY LÀM
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp

No comments:
Write nhận xét