Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Saturday, April 29, 2017

Hành trình "Vụt sáng thành SAO" của Lý Hải - Phần 3

(Tiếp theo Phần 2)
Khối tài sản và của cải Lý Hải hiện có không đơn thuần chỉ từ làm nghệ thuật mà ra, mà nó còn được tích cóp từ nhiều hoạt động đầu tư, kinh doanh khác của anh.
Lý Hải mon men đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với số vốn ban đầu gần nửa tỉ đồng. Anh săn lùng nhà hẻm có diện tích nhỏ, xây mới rồi bán lại kiếm lời. Từ số lời nhỏ đến số lời lớn, Lý Hải chuyển sang mua những lô đất rộng hơn, vị trí đẹp hơn. “Cái thời đó, năm 1997, 1998, mua miếng đất vài trăm triệu thì sau mấy tháng đã có khách trả tiền tỷ để mua lại”, anh kể.
Qúa trình kinh doanh của anh cũng từng đối mặt với không ít khó khăn, trở ngại, nhất là vào năm 2008 và 2009. Khi thị trường tiền tệ năm 2008 rơi vào khủng hoảng, đến năm 2009 chưa thoát khỏi khó khăn thì hàng loạt doanh nghiệp rơi vào tình cảnh “tiến không được mà lùi cũng không xong”.
Lúc bấy giờ, studio chụp hình và cơ sở karaoke của Lý Hải cũng theo đà tụt dốc không phanh. “Lúc đó trong đầu chỉ nghĩ chẳng lẽ số mình là phải nghèo hoài. Mình sống chẳng phụ ai mà trời cứ thử thách hết lần này đến lần khác”, anh kể.
Anh như người chết đuối vớ được phao, khi được bạn bè chỉ dẫn phân phối mỹ phẩm làm đẹp. Lý Hải bắt tay vào tìm hiểu sản phẩm xem nó có triển vọng hay không. Sau đó, anh đã liên lạc đến từng công ty lớn nhỏ để xin hợp tác làm ăn.
Cuối năm 2010, Lý Hải đã hợp tác với một công ty phân phối mỹ phẩm được chiết xuất từ tế bào gốc và nhiều dòng sản phẩm khác. Sản phẩm làm đẹp này nổi tiếng đến mức các bệnh viện da liễu và các spa lớn trong cả nước cũng đều tin dùng. 
 Với sự nổ lực và thành công trong kinh doanh, Lý Hải từng được mệnh danh là “nghệ sĩ kinh doanh giỏi nhất Việt Nam”. Vào năm 2015, để sản xuất bộ phim Lật Mặt do chính mình làm đạo diễn và sản xuất, anh đã chi 15 tỉ đồng và đạt doanh thu khủng 25 tỉ đồng chỉ sau một tuần công chiếu. Đồng thời, bộ phim đã giúp Lý Hải được vinh danh ở Hàn Quốc với giải thưởng Phim điện ảnh phổ biến nhất và giải Đạo diễn châu Á xuất sắc.
Hiện tại, Lý Hải sở hữu 4 công ty riêng, bao gồm: 
1. Công ty TNHH Vạn Lợi chuyên cung cấp và sản xuất bồn chứa xăng dầu, bồn sắt thép; 
2. Công ty riêng về sản xuất phim ảnh Ly Hai Production; 
3. Công ty phân phối mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc da FNC; 
4. Và một công ty bất động sản mà Lý Hải xin phép không tiết lộ.
Lý Hải cùng vợ con vừa chuyển sang một căn biệt thự mới tại TP.HCM. Ước tính giá trị căn biệt thự lên đến hơn 50 tỉ đồng. Chia sẻ về lý do gia đình lựa chọn nhà mới khá xa trung tâm thành phố, anh cho biết: “Gia đình Hải muốn ở ẩn để không ảnh hưởng tới sự phát triển của con cái”.
Tiền tài, sự nghiệp thành công là thế, nhưng Lý Hải và gia đình anh vẫn giữ nếp sống giản dị, vẫn luôn thân thiện, gần gũi với mọi người, và vẫn giữ được cái tình của những người miền Tây chân chất, thật thà.
Sự nghiệp là thế, còn đời sống riêng của Lý Hải thì sao? Cơ duyên nào anh và vợ quen nhau??? --> Chúng tôi sẽ cập nhật tiếp ở bài sau, mời các bạn đón theo dõi.
Cảm ơn các bạn đã xem tin. Chúc các bạn mỗi ngày thêm vui cùng Tosan News. 
************* 
Chuyên mục: THẦN TƯỢNG - GƯƠNG SÁNG TỪ "SAO"
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp

No comments:
Write nhận xét