Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Saturday, April 29, 2017

Hành trình "Vụt sáng thành SAO" của Lý Hải - Phần 2

(Tiếp theo Phần 1)
Sau khi bỏ nghề diễn, năm 1993, Lý Hải chuyển hẳn sang lĩnh vực ca hát và quyết tâm trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Thời gian đầu, anh cùng 2 người bạn là Hữu Bình và Hữu Thượng lập một nhóm nhạc nhưng hợp tác được 2 năm thì nhóm tan rãAnh chuyển sang phong cách hát đơn có múa phụ họa. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu, năm 1996 khi chương trình Làn sóng xanh phát triển mạnh, Lý Hải không cạnh tranh lại với những tên tuổi khác. Suốt bốn năm trời, cái tên Lý Hải như bị chìm vào quên lãng, chẳng ai kêu show… “Đến nỗi anh cảm giác như mình hết thời thiệt rồi, nó như một nỗi ám ảnh anh rất nặng nề” anh nói.
Cái nghèo lại một lần nữa bủa vây, Lý Hải đã phải cầm cố nhà cửa để có tiền trang trải nợ nần, "đã từng có lúc anh nghĩ mình có thù với cái nghèo, phải tìm mọi cách thoát ra thôi" Lý Hải bật cười nói. Vậy là Lý Hải bắt đầu tập tành kinh doanh và mở ra công ty TNHH Vạn Lợi chuyên sản xuất và cung cấp bồn sắt thép, bồn xăng dầu...
Dành dụm được một ít vốn, anh quay trở lại với nghiệp ca hát. 
Năm 2000, Lý Hải gặp Vĩnh Thuyên (người trước đó từng là quản lý cho ca sĩ Phương Thanh) và được người này giúp định hình lại phong cách âm nhạc, từ chỗ chỉ tập trung vào những ca khúc sôi động sang hát cả nhạc sôi động lẫn trữ tình. Sau đó, Vĩnh Thuyên chính thức trở thành người quản lý cho Lý Hải. Thời gian này với những ca khúc đa phần là nhạc Hoa lời Việt như: "Phút biệt ly", "Khi người đàn ông khóc", "Liều thuốc cho trái tim",... Tên tuổi anh đã bắt đầu được khán giả chú ý đến nhiều hơn.
Và rồi, "Ông Trời không phụ", sau khi dồn hết tâm huyết, tiền của cho series ca nhạc hoạt cảnh Trọn đời bên em, anh đã thực sự vụt sáng thành "Sao", khi lần lượt các album từ vol.1 đến vol.5 của series Trọn đời bên em đã được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả cả nước. giai đoạn đó là từ năm 2001 - 2005. Nhờ đó mà anh thu hồi vốn rất nhanh, có tiền lấy lại giấy tờ nhà đất”, Lý Hải nói. 
"Thừa thắng xông lên", năm 2006 - 2009, Lý Hải tiếp tục cho ra mắt chuỗi album Trọn đời bên em tiếp theo với sự đầu tư kỹ lưỡng và hoành tráng hơn. 
Năm 2008, Lý Hải lần đầu tiên thực hiện một liveshow nhỏ với chủ đề Trọn đời bên em, buổi diễn được thực hiện tại sân khấu nhạc nước Đầm Sen. Trong liveshow, anh hát gần 20 ca khúc. Tham gia buổi diễn còn có hai ca sĩ khách mời là Ngọc Sơn và Hoàng Châu.
Năm 2010, Lý Hải cho ra mắt album Trọn đời bên em vol.10, đây được coi là album sau cùng để kết thúc series album Trọn đời bên em được thực hiện kéo dài đã 10 năm. 
Tuy nhiên, khối tài sản và của cải Lý Hải hiện có, có đơn thuần là chỉ nhờ đi hát mà có??? --> mời các bạn xem tiếp "Hành trình "Vụt sáng thành Sao" của Lý Hải" - Phần 3
************* 
Chuyên mục: THẦN TƯỢNG - GƯƠNG SÁNG TỪ "SAO"
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp

No comments:
Write nhận xét