Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Friday, April 28, 2017

Hành trình "Vụt sáng thành Sao" của ca sĩ Lý Hải

Một thời từng cầm cố nhà cửa, giờ đây Lý Hải đã vươn tầm đại gia cùng với mái ấm gia đình vô cùng hạnh phúc khiến bao người ngưỡng mộ. Để có được thành quả đó, Anh đã luôn phấn đấu không ngừng.
Lý Hải là một ca sĩ người Việt Nam, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó ở thị xã Mỹ Tho thuộc tỉnh Mỹ Tho ngày xưa (nay là thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang)[1]. Anh tên thật là Nguyễn Văn Hải, sinh ngày 28 tháng 9 năm 1968
Lý Hải là con út trong một gia đình có 8 anh chị em. Mặc dù, thời học phổ thông, anh tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ của trường nhờ những năng khiếu trời cho, nhưng mong muốn của anh thời bấy giờ lại là: "tốt nghiệp phổ thông xong chỉ muốn đi học may để có tiền phụ giúp gia đình". Thế nhưng, cơ duyên nghệ thuật đã đến với anh nhờ vào sự xúi giục của bạn bè. Năm lớp 11, anh nghe lời đám bạn lên trường Nguyễn Đình Chiểu (Mỹ Tho, Tiền Giang) dự thi rồi đậu vào lớp diễn viên kịch nói của Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 TP.HCM. 
Năm 1987, anh chuyển lên TP.HCM để theo học tại trường. Học trên Sài Gòn xa xôi, vì muốn tiết kiệm tiền ăn nên mỗi tuần Lý Hải lại về quê một lần để lấy lương thực mẹ chuẩn bị sẵn như: gạo, khô cá, mắm… lên dùng. Anh làm thêm bất cứ công việc gì để có tiền trang trải học phí, từ sửa xe đạp, giữ xe cho đến làm thầy dạy khiêu vũ.


Trong thời gian học, Lý Hải gia nhập vào các đội xung kích của trường, nhờ vậy anh có cơ hội làm quen với ca hát và từng được đạo diễn Xuân Phước giới thiệu đi hát tại một số tụ điểm. 
Sau khi học xong, năm 1991, anh trở thành diễn viên đoàn Kịch Nói Trẻ[2], nhưng không lâu sau Lý Hải lâm vào cảnh thất nghiệp do vào thời điểm đó kịch nói bắt đầu thoái trào, đời sống anh em diễn viên kịch khó khăn đủ đường. Anh trở về quê để đi học nghề may nhưng rồi không lâu sau, anh cũng quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh[3]
Thấy Lý Hải có chất giọng lạ, các anh chị em trong đoàn khuyên anh bỏ diễn để đi hát kiếm tiền. Nghe lời khuyên hợp lý, anh đã liều làm thử. Lý Hải học thanh nhạc với sự hướng dẫn của các giáo viên trong trường Nghệ thuật Sân khấu 2Trong thời gian này, cứ chỗ nào kêu đám gì Lý Hải cũng nhận hát. Ai kêu show gì anh cũng hát, tiệc tùng, cưới hỏi gì anh cũng đi
Anh kể: Có lần đi hát trên tàu du lịch dọc sông Sài Gòn, xe bị thủng lốp giữa đường nên trễ giờ tàu khởi hành. Cuối cùng anh phải thuê xuồng máy để đuổi theo. Thời đó 50.000 đồng lớn lắm, nhưng sợ đến trễ vừa mất uy tín lại vừa mất việc nên anh cắn răng trả tiền xuồng máy. Vậy mà, anh đến trễ thật. Tiết mục của anh xếp thứ 3 nhưng vì không thấy ca sĩ đâu nên người ta đẩy đến gần cuối. Số tiền cát-sê hôm đó anh nhận được chỉ vỏn vẹn 80.000 đồng.
“Đêm đó anh không ngủ được, cứ nhìn mãi mấy tờ tiền vừa nhận, cảm giác vừa tủi mà cũng vừa mừng. Tủi vì không biết nghiệp ca hát có nuôi sống nổi bản thân không chứ đừng nói là phụ giúp gia đình, còn mừng là bởi anh đã không vô trách nhiệm với công việc và khán giả”, anh nghẹn ngào nói. 
Sự việc sau đó ra sao? Sự nổi danh có đến với anh dễ dàng không? --> Mời các bạn xem tiếp "Hành trình "Vụt sáng thành Sao" của Lý Hải" - Phần 2

************* 
Chuyên mục: THẦN TƯỢNG - GƯƠNG SÁNG TỪ "SAO"
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp

No comments:
Write nhận xét