Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Tuesday, April 25, 2017

Giải pháp hạ huyết áp an toàn từ 5 loại rau củ gia vị quen thuộc không phải ai cũng biết

Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh đang khiến rất rất nhiều người quang ngại, bởi nó là mầm móng dẫn đến tình trạng đột quỵ ở con người. Để điều trị bệnh này, hầu như phần đông chúng ta chỉ biết dựa vào thuốc Tây. Tuy nhiên, thuốc Tây nếu sử dụng lâu dài cũng không phải là một giải pháp tốt nhất, thế nên, hôm nay Tosan News xin chia sẻ đến các bạn Giải pháp hạ huyết áp nhanh chóng và an toàn từ 5 loại rau củ gia vị quen thuộc không phải ai cũng biết.

1. Hạ huyết áp bằng rau Húng quế: 

Húng quế không chỉ là loại rau gia vị sử dụng trong các món ăn thường ngày, mà nó còn là loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, trong đó, chiết xuất húng quế có khả năng tạm thời hạ huyết áp. Nhiều nghiên cứu cho thấy húng quế đã làm giảm lượng endothelins là loại protein gây co mạch máu.

2. Hạ huyết áp với Quế: Đối với những người bị bệnh tiểu đường có thể dùng quế để giúp hạ huyết áp. Quế cũng được dùng trong ăn uống với các món ăn thường ngày như cà ri, các món chiên xào, ngũ cốc…

3. Dùng Thảo quả để hạ huyết áp: 

Trong Thảo quả có chứa nhiều chất giúp ngăn máu đông cục, do đó, ăn thảo quả mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp đáng kể. Còn trong ăn uống, bột và hạt thảo quả cũng có thể dùng để nấu súp, nêm vào các món hầm,.... 

4. Tỏi và công dụng hạ huyết áp: 

Tỏi có khá nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người, trong đó có công dụng làm giãn mạch máu và giúp giảm huyết áp rất tốt nhờ thành phần hoạt chất allicin có trong tỏi. Ở vùng biển Địa Trung Hải, hầu hết cư dân sống quanh đó đều có sức khỏe tim mạch tốt vì trong bữa ăn hằng ngày của họ luôn luôn có tỏi.

5. Hạ huyết áp bằng Cần tây: 

Ta thường thấy, Cần tây được dùng trong nấu ăn với các món như: món canh, hầm, súp… ít ai ngờ rằng, Cần tây còn được dùng làm thảo dược rất tốt. Chất phytochemicals chứa trong Cần tây giúp làm thư giãn mô cơ trong thành động mạch và tăng cường tuần hoàn máu. Còn với Hạt cần tây, nó là chất lợi tiểu giúp hạ huyết áp, đã được dùng lâu dài ở Trung Quốc. 

************* 
NHỮNG BÀI THUỐC QUÝ

Nguồn: TosanNEWS.com tổng hợp
No comments:
Write nhận xét