Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Sunday, April 30, 2017

Đã là Phụ nữ thì phải đẹp

Ví như, nhiệm vụ của Lá là phải xanh, của Mây trời là trôi lãng đãng, còn của Phụ nữ là phải đẹp, không vì để "lòe" thiên hạ hay để quyến rũ đàn ông, mà là để yêu quý chính mình.
Một người phụ nữ tuy không xinh, không đẹp, nhưng biết cách làm đẹp sẽ luôn là tâm điểm của sự chú ý, sẽ nhận được lời khen ngợi từ những người khác, thậm chí được nhận quà, được cả sự yêu chiều từ cánh mày râu và... điều quan trọng là họ được ngưỡng mộ. Còn bạn dù có xinh đẹp đến mấy mà không biết cách làm nổi bật vẻ đẹp của mình thì dần dần cũng bị quên vào dĩ vãng mà thôi!

Vì vậy, đã là phụ nữ thì cần phải làm đẹp và có quyền làm đẹp. Phụ nữ mà không chịu làm đẹp... là dại!

Bởi, không gì khiến một cô gái tự tin và yêu đời bằng vẻ bề ngoài chỉn chu của bản thân. Một ngày mới sẽ bắt đầu đầy may mắn nếu các nàng tươi tắn bước ra đường trước khi mãn nguyện cười với chính mình trong gương.
Và ngược lại, với bộ dạng lôi thôi sẽ khiến chính bản thân cô gái ấy, người phụ nữ ấy sẽ ngày càng tự ti và suy nghĩ tiêu cực hơn, thậm chí "phát chán" với chính mình chứ nói chi đến những người đối diện. Nàng sẽ bật khóc (trong lòng) khi không thể “rinh” về một em váy đẹp mê ly chỉ vì thân hình mũm mĩm quá đà nhích không vừa. Nàng sẽ tự ti đến nỗi nụ cười cũng méo xệch nếu sở hữu một đôi môi thâm và nứt nẻ. Thế nên, đã là phụ nữ thì dù bận rộn cỡ nào cũng nên dành thời gian làm đẹp, để không phải khổ tâm rằng mình đã ngược đãi bản thân.
Rất nhiều phụ nữ nói rằng: thời gian lo cho chồng, cho con, cho gia đình hay cho công việc,... còn không đủ thì lấy đâu ra thời gian mà chăm chút bản thân, mà lo làm đẹp được. Nhiều người khác lại có quan niệm rằng “mình đã lấy chồng, đã có con thì cần gì làm đẹp, làm đẹp cũng có ai ngắm đâu?”, hay “cái nết đánh chết cái đẹp”, “chồng yêu mình vì cái nết, vì sự đảm đang chứ đâu phải hình thức”,... 
Nếu các chị em nghĩ như vậy thì đã là một sai lầm nghiêm trọng rồi đó. Bởi, ngay cả khi bạn đã làm vợ, làm mẹ thì việc làm đẹp ngày càng quan trọng, cần thiết hơn bao giờ hết. Làm đẹp lúc này không chỉ cho riêng mình mà còn cho chồng, cho con và điều quan trọng hơn là vì hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, ta có đẹp thì ta mới có phấn khởi lao động, mới hãnh diện ở bên người thân, mới có tinh thần thoải mái, tự do, hướng thiện.
Hãy thử nghĩ mà xem nằm ôm vợ mà suốt ngày ngửi thấy mùi gây của sữa, mùi hôi, mùi dầu mỡ từ bếp núc thì có ông chồng nào chịu được cả đời mà không cảm thấy chán. Một người đàn ông chung thủy đến đâu, yêu vợ, thương con đến đâu cũng khó lòng thoát thân được sức cám dỗ từ sắc đẹp.
Vì vậy, đã là Phụ nữ thì không có lý gì mà không làm đẹp. Làm đẹp vì bản thân, vì gia đình, vì chồng, vì con mà đó là cách để giữ chồng, để được chồng yêu thương, trân trọng mỗi ngày.
Chúng ta phải có ý thức làm đẹp ở mọi lúc, mọi nơi. Nếu không có điều kiện đi tập gym thì tập thể dục tại nhà, không có tiền đến thẩm mỹ viện, mua mỹ phẩm hàng hiệu thì tự chế tạo các sản phẩm làm đẹp tự nhiên để dùng. Đừng than thân hay trách phận rằng " tôi bận quá trời", “tôi không biết cách”,... bởi bác “Gu Gồ” sẽ hướng dẫn cho bạn từng ngõ ngách để làm đẹp, từ mẹo làm mặt nạ se khít lỗ chân lông, làm xà phòng tự nhiên tẩy tế bào chết đến thực đơn ăn kiêng thông minh hay bài tập giảm mỡ vùng bụng,...
Nếu thực sự quý trọng bản thân, bạn sẽ không tiếc 30 phút mỗi ngày để gìn giữ nhan sắc – nguồn tài nguyên vô giá nhưng hữu hạn của chính mình.
Những người đàn ông, nếu thực sự yêu thương, thấu hiểu người phụ nữ của đời mình, họ sẽ tôn trọng nhu cầu làm đẹp của nàng mà thôi. Thế nên, bạn đừng lo lắng xa xôi mà hãy bắt tay ngay vào công cuộc làm đẹp cho chính mình trước khi quá muộn. 
Mến chúc tất cả các chị em phụ nữ chúng ta sẽ ngày càng xinh tươi, duyên dáng, tự tin, hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống nhé!

************* 
Chuyên mục: LÀM ĐẸP
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp

No comments:
Write nhận xét