Top Ad unit 728 × 90

Tìm kiếm

Sunday, April 30, 2017

10 sai lầm trong phong thủy khiến bạn không giàu lên nổi

 

10 sai lầm sau đây tưởng chừng là nhỏ nhưng trong phong thuỷ có thể sẽ khiến bạn tiền vào thì ít mà tiền ra thì nhiều. Cùng điểm qua nhé!


Sai lầm 1: Để tiền lung tung trong nhà


Để tiền lung tung trong nhà là một thói quen không hay mà rất nhiều người mắc phải. Mọi người thường hay nghĩ đơn giản là nhà không có người lạ nên cứ tiện đâu là để đấy. Thế nhưng, về mặt phong thủy thì điều đó là rất nghiêm trọng. Bởi, tiền phải được để tập trung lại một nơi mới tụ được tài khí, tài vận mới tốt. Tiền để lung tung sẽ làm phân tán tài khí của chính mình.


Còn nữa, việc chúng ta trao đổi mua bán (VD: đi chợ,...) thường có tiền thừa thói lại, có lúc thấy tiền thừa ít nên ta hay có thói quen không lấy lại. Có thể về mặt trao đổi thì giá trị của nó không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì lại rất quan trọng. Vì, dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Tiền của mình mà mình không thu về nghĩa là mình đang để tài vận về tay người khác.
Sai lầm 2: Đặt gương, vòi nước đối diện với Cửa ra vào (cửa chính)
Theo phong thủy, đặt gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Đồng thời, điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến tất cả những nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt. Vì thế, để hóa giải, cách tốt nhất là bạn nên tháo chiếc gương xuống và treo ở vị trí thích hợp khác trong nhà.
Còn về vòi nước, nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Bởi theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy hướng ra có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Để khắc phục, bạn nên chuyển lại hướng vòi nước.
Sai lầm 3: Kê Giường sát tường dễ tạo xung đột, bất hòa
Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người và nhiều gia đình. Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.
Sai lầm 4: Lưu trữ nước quá nhiều khiến tiền tài ứ đọng
Nhiều người quan niệm rằng, hết nước là hết tiền, vì vậy mọi người hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.
Sai lầm 5: Di chuyển cóc phong thủy
Cóc ngậm tiền (còn gọi là Thiềm Thừ) là một linh vật phong thủy rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Cóc ngậm tiền thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Vì ngay sau khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.
Thông thường, nhiều gia đình hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm, vì theo phong thủy cho cóc hướng ra ngoài cửa là xua đuổi "tài vận", đồng thời, những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.
Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền trong két sắt, trong tủ, dưới gầm bàn làm việc, ghế, với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.
Cóc ngậm tiền kiêng kị với những nơi như: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này cóc sẽ trở nên hung hăng, mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.
Sai lầm 6: Cửa sổ "đuổi" tài lộc đi nhanh chóng
Cửa sổ là một nơi quan trọng để giữ gió và khí. Vì thế, hình dáng, vị trí, kích thước của cửa sổ sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, mạnh hay yếu. Nó cũng liên quan đến phong thủy của ngôi nhà và kiểm soát may mắn của gia đình. Các căn hộ chung cư thường có cửa sổ đối diện nhau không tốt đẹp.
Với quan niệm phong thủy, kiểu đặt cửa sổ đối diện nhau là mô hình điển hình của sự phá sản. Còn nếu đặt cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.
Sai lầm 7: Mở cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài
Cửa sổ đối diện với con đường thẳng và dài được xem là không may mắn. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Điều đó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Ngược lại, nếu những chiếc xe lái thẳng về phía con đường dài và thẳng thì gia đình sẽ khó tích lũy được của cải.
Sai lầm 8: Để vòi nước rò rỉ mà không chịu sửa ngay
Quan niệm phong thủy cho rằng, việc để ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay sẽ làm ảnh hưởng lớn đến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà, thậm chí là sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, nếu trong nhà có bị rò rỉ nước thì cần phải sửa chữa ngay.
Sai lầm 9: Để quá nhiều gương trong nhà
Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vốn khó phân định rạch ròi, nên dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi.
Ngoài ra, trong nhà treo gương quá lớn cũng sẽ dễ gây tà. Trong gia đình, nếu hai vợ chồng thường xuyên soi gương thì càng dễ hao tán tài sản.
Sai lầm 10: Để Cây chết trong nhà 
Phong thủy có câu hình nào khí đấy. Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khỏe của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó.

Gia chủ cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Vậy nên, bạn hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời./.

************* 
Chuyên mục: PHONG THỦY GIA ĐÌNH
Nguồn: Tosan NEWS tổng hợp
(Theo Nhật Linh - gia đình Việt Nam)


No comments:
Write nhận xét